தேவையானவை:
- கருப்பரிசி (பச்சரிசி),
- சிவப்பரிசி (புழுங்கலரிசி) - தலா ஒரு கப்,
- உளுந்து, காய்ந்த மிளகாய்,
- துவரம் பருப்பு, வெந்தயம் - தலா ஒரு டீஸ்பூன்,
- இஞ்சி - சிறு துண்டு,
- தேங்காய்த் துருவல் - ஒரு டீஸ்பூன் (வேண்டுமெனில்),
- தக்காளி - மூன்று,
- சீரகம், மிளகுத் தூள் - தலா அரை டீஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், கேரட், பீன்ஸ், கோஸ், குடமிளகாய் - தேவையான அளவு,
- உப்பு - ஒரு சிட்டிகை.
செய்முறை:
அரிசி, பருப்புகள், வெந்தயம் அனைத்தையும் களைந்து தண்ணீரில் 12 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். பின்னர், அதனுடன் இஞ்சி, காய்ந்த மிளகாய், தக்காளி, இந்துப்பு சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ளவும். அரைத்த மாவில் மற்ற பொருட்களைச் சேர்த்து, மெல்லிய தோசைகளாக வார்த்து, எண்ணெய் விட்டு, மிதமான தீயில் இருபுறமும் நன்றாக வெந்ததும் எடுக்கவும்.
No comments:
Post a Comment